/blogs/blog/a-film-about-coffee-2014-cau-chuyen-dang-suy-ngam-ve-cafe-dac-san
15/05/2024 Hạt cafe
Cafe Gesha, hoặc Geisha, có nguồn gốc từ khu rừng Gori Gesha ở Ethiopia, nơi mà loại cây này được phát hiện vào những năm 1930. Ban đầu, Gesha chỉ mọc tự nhiên ở những vùng núi gần thị trấn Tây Nam Gesha ở Ethiopia. Từ những năm 1960, việc canh tác và trồng cây Gesha đã mở rộng và trở nên phổ biến hơn trong khu vực này.
Theo như Boot Coffee’s Willem Boot đã mô tả hương vị của Gesha: “Nó giống như một loại nước hoa quý giá, với hương hoa hồng, hoa nhài và cam bergamot. Trong tách cafe, nó có một loạt các hương vị tinh tế tuyệt vời với dư vị kéo dài khác lạ. Bạn có thể nếm thử vị chanh, hoa kim ngân, đu đủ – nó luôn là loài trái cây cực kỳ thơm ngon.”
03/05/2024 Có thể bạn chưa biết
Thuật ngữ "Specialty Coffee" được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1974 bởi Erna Knutsen, nhà tiên phong trong ngành cafe specialty, trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Thương mại Trà & cafe (Tea & Coffee Journal). Bà Knutsen đã sử dụng thuật ngữ này để phân biệt loại cafe chất lượng cao với cafe thông thường, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chú trọng vào hương vị, nguồn gốc và quy trình sản xuất cafe. Kể từ đó, Specialty Coffee đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế được công nhận rộng rãi, góp phần nâng tầm ngành cafe toàn cầu và mang đến cho người yêu cafe những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
27/04/2024 Hạt cafe
22/04/2024 Hạt cafe
21/04/2024
“RDT” là viết tắt của cụm từ “Ross Droplet Technique” trong tiếng Anh, từ này mô tả việc dùng một lượng nước rất nhỏ phun hay xịt lên cafe hạt trước khi mang chúng đi xay. Việc này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005 bởi chuyên gia cafe David Ross. Những ngày đầu tiên việc này diễn ra khá đơn giản bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào cafe hạt sau đó trộn đều lên để bề mặt hạt cafe được ướt đều, sau này người ta đã thay bằng những bình xịt nhỏ gọn để phun lên hạt cafe. Vậy hãy cùng đội ngũ THAIYEN tìm hiểu xem công dụng của việc làm này là gì nhé.